Tạo tài khoản Google và sử dụng Gmail

Khi tạo 1 tài khoản Google cũng đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ có tài khoản Gmail. Và với tài khoản này, bạn có thể sử dụng tất cả cá dịch vụ của Google như Gmail, Google Drive, Google+, Google Sheet, Google Docs, Youtube..

Sau khi đăng kí, Google sẽ cung cấp cho tài khoản của bạn 15GB miễn phí để lưu trữ dữ liệu (bao gồm email, dữ liệu lưu trữ ở Google Drive, Google Sheet, Google Docs…)

Các bước tạo tài khoản Google

Việc đăng kí tài khoản Goole rất đơn giản và nhanh chóng. Bài viết nhìn thấy dài dòng nhưng bạn có thể thực hiện có thể thực hiện trong chưa đầy 5 phút, gồm những bước sau đây:

Vào trang tạo tài khoản Google tại địa chỉ https://accounts.google.com/signup

Lưu ý: nếu bạn thấy ngôn ngữ là tiếng Anh và muốn chuyển sang dùng tiếng Việt Nam, hãy kéo xuống dưới cùng màn hình, sẽ thấy tùy chọn ngôn ngữ ở góc dưới bên phải.

hiển thị tiếng Việt cho Google

Tại trang này, bạn nhập tất cả những thông tin được yêu cầu về họ tên, địa chỉ email bạn muốn tạo, nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu, ngày sinh, giới tính, số điện thoại liên lạc..

tạo tài khoản google

Một số lưu ý sau:

  • Địa chỉ email: Chỉ bao gồm các chữ cái (a…z), số (0..9) và dấu chấm. Nếu địa chỉ email bạn muốn tạo đã có người sử dụng, bạn sẽ thấy thông báo như bên dưới và bạn cần chọn 1 địa chỉ khác.

  • Mật khẩu: để bảo vệ tài khoản của mình được an toàn, bạn KHÔNG NÊN tạo những mật khẩu quá dễ đoán như 123456, aaaaaa…hay dùng số điện thoại, họ tên bạn hay con cái, người thân…mà nên tạo những tài khoản khó đoán và tốt nhất là không liên quan gì đến bạn (và cố gắng nhớ nó). Mật khẩu NÊN bao gồm chữ cái (có cả chữ thường lẫn chữ hoa, số và kí tự đặc biệt) và không quá ngắn.
  • Điện thoại di động: bạn nên nhập số điện thoại mà bạn đang sử dụng để Google gửi cho bạn 1 mã số để xác nhận việc đăng kí và sở hữu tài khoản. Việc này cũng nhằm mục đích hạn chế việc tạo ra các tài khoản “rác” (tạo ra rồi bỏ chứ không sử dụng)
  • Địa chỉ email hiện tại của bạn: nếu bạn đang tạo địa chỉ email đầu tiên của bạn, bạn có thể để trống phần này. Nhưng nếu bạn đã có 1 tài khoản email, bạn nên nhập nó vào đây. Vì trong trường hợp bạn quên mật khẩu, Google sẽ gửi những thông tin cần thiết vào email này để giúp bạn đặt lại mật khẩu mới, tránh bị mất tài khoản.

Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin, bạn bấm vào BƯỚC TIẾP THEO, sau đó trong bảng thông báo Bảo mật và điều khoản, bạn kéo xuống dưới cùng và nhấn TÔI ĐỒNG Ý

tạo tài khoản google

Đến bước xác minh tài khoản, bạn nhấn vào nút Tiếp tục, Google sẽ nhắn tin cho bạn 1 mã số

tạo tài khoản google

Bạn nhập mã số mà bạn nhận được vào khung này, sau đó nhấn Continue

tạo tài khoản google

Vậy là xong, bạn sẽ nhận được thông báo chào mừng của Google.

Xin chúc mừng. Từ giờ bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ của Google chỉ với tài khoản bạn vừa tạo.

tạo tài khoản google

Bây giờ hãy bấm vào biểu tượng ô vuông ở góc trên bên phải màn hình và chọn Gmail để check mail bạn nhé.

tạo tài khoản google

 

Để lại bình luận của bạn

Để lại bình luận

Chia sẻ thủ thuật Windows, làm website wordpress, download phần mềm
%d bloggers like this: